tin tức

Bài 1: Hướng dẫn đấu ắc quy xe điện, ắc quy xe máy điện

Bài viết này trong bộ tài liệu học sửa xe điện miễn phí chúng tôi sẽ hướng dẫn mọi người tự đấu nối bình ắc quy xe đạp điện, xe máy điện các loại đúng kỹ thuật nhằm đảm bảo an toàn, tăng tuổi thọ, tạo niềm tin với khách hàng. 

Ắc quy xe đạp điện, ắc quy xe máy điện có bao nhiêu loại? 

Cốt lõi nhất của chất lượng vẫn là lựa chọn hãng bình ắc quy đúng không anh/em? Lựa chọn được hãng ắc quy có giá hợp lý và ổn định là yếu tố quyết định đầu tiên. Vậy trên thị trường có bao nhiêu hãng ắc quy? Nên lựa chọn hãng nào?

Chúng tôi không chỉ Hướng dẫn đấu ắc quy xe điện đúng kỹ thuật mà còn chỉ cho bạn cách chọn hãng ắc quy tốt nhất hiện nay để quá trình sử dụng lâu bền nhất. 

Với bối cảnh phát triển thần tốc của các hãng xe điện thì các hãng ắc quy cũng đang kịch liệt canh tranh nhau cả về giá và chất lượng, một loạt các hãng ắc quy lần lượt ra đời như “nấm sau mưa” để tham gia cuộc chơi. Tuy vậy nhưng trên thị trường hiện nay chỉ có các hãng nổi tiếng, có lịch sử hoạt động lâu năm mới chiếm được niềm tin của đông đảo anh em thợ toàn quốc như: 

1, Bình ắc quy xe đạp điện Thiên Năng

ẮC QUY HÃNG THIÊN NĂNG
ẮC QUY HÃNG THIÊN NĂNG

Nhắc đến ắc quy dành riêng cho xe điện của hãng thiên năng là nhắc đến một huyền thoại, thợ đời đầu không ai không biết. Thiên năng có tuổi thọ trung bình cao, tương thích với hầu hết các loại xe điện. Một sự thật mà không phải ai cũng biết là từ năm 2016 hãng thiên năng đã rời khỏi Việt Nam và không còn nhà máy chính thức. Chính vì vậy bình hãng này cũng được làm giả, làm nhái để lừa khách hàng cũng được bán tràn lan, gây ra nhiều khó khăn và mất niềm tin với người dùng. 

2, Bình ắc quy hãng Cửu Hội 

ẮC QUY CHÍNH HÃNG CỬU HỘI
ẮC QUY CHÍNH HÃNG CỬU HỘI

Ắc quy Cửu Hội cũng là một trong những hãng nổi tiếng có mặt ở Việt Nam từ những năm đầu xuất hiện xe điện. Tuy nhiên về mặt bảo hành của hãng còn yếu kém, gây ức chế cho người dùng. Chính vì điểm này mà Cửu Hội ngày càng đánh mất thị phần và lượng bán ra thị trường ngày càng ít hơn. 

3, Bình ắc quy xe đạp điện hãng XUPAI

ẮC QUY CHÍNH HÃNG XUPAI
ẮC QUY CHÍNH HÃNG XUPAI

Với ưu thế ở phân khúc giá cả phải chăng nên ắc quy hãng XUPAI nhanh chóng chiếm được nhiều ưu ai của đại đa số anh/em thợ toàn quốc ở những năm 2016 đến nay. Tuy nhiên hãng này có nhược điểm là nếu như lỗi là sẽ bị lỗi hàng loạt theo đợt gây nên nhiều trở ngại, mất niềm tin với khách hàng. Nhìn chung thì hãng này vẫn tạm được so với tất cả các hãng trôi nổi hiện nay. 

4, Ắc quy xe điện hãng YAMATO

ẮC QUY YAMATO
ẮC QUY YAMATO

Hãng YAMATO là hãng ắc quy không có nhà máy chính thức tại Việt Nam. Tuy nhiên giá cả của hãng này ở tầm khá ổn định và hợp lý. Nhìn chung ắc quy hãng YAMATO tương thích hầu hết với tất cả các loại xe điện hiện nay. Nhưng về vấn đề bảo hành của hãng này cũng rất nan dải và thường xuyên đổ lỗi cho khách hàng. Bình ắc quy của hãng YAMATO chỉ đạt ngưỡng 320 đến 350 lần sạc/xả cạn, tức là thường thì khoảng 1 năm đến 14 tháng sẽ hỏng và phồng bình. Vấn đề là giá rẻ nên YAMATO vẫn chiếm được đông đảo nhà phân phối toàn quốc.

5, Bình ắc quy xe đạp điện chính hãng HITACHI

ẮC QUY CHÍNH HÃNG HITACHI
ẮC QUY CHÍNH HÃNG HITACHI

Bình ắc quy xe đạp điện chính hãng HITACHI là loại bình có chất lượng ổn định và giá thành cùng với phân khúc của YAMATO. Tuy nhiên HITACHI lại có một số đặc điểm ưu việt hơn là: 

  • HITACHI có nhà máy chính thức tại Việt Nam: Khâu bảo hành của HITACHI cực kỳ tốt, nhanh chóng, lỗi 1 đổi 1 ngay lập tức. 
  • Ắc quy xe đạp điện hãng HITACHI có tuổi thọ nhỉnh hơn Yamato, cụ thể là Yantai có mức sạc/xả cạn trung bình từ 420 đến 450 lần.

Chính vì hãng ắc quy HITACHI có nhà máy chính thức đổi trả bảo hành nhanh chóng ở Việt Nam nên được đông đảo thợ Hà Nội hết mực tin tưởng và sử dụng, trong đó có cả Thế Giới Xe Điện. Tuy rất tốt và đáp ứng nhiều người dùng nhưng hãng này chưa phổ biến nhiều ở các tỉnh thành phía Nam do khâu truyền thông chưa hiệu quả.

Kết luận: Xét về mọi mặt từ chất lượng đến khâu bảo hành nhanh chóng thì anh/em cũng dễ dàng nhận thấy hãng ắc quy HITACHI có phần vượt trội hơn. Tuy nhiên đây chỉ là trải nghiệm của chúng tôi qua nhiều năm kiểm chứng, còn lựa chọn là do anh/em nhé. 

Hướng dẫn đấu nối ắc quy xe đạp điện đúng kỹ thuật 

1, Sơ đồ đấu ắc quy 3 bình 36V 

Nối tiếp 3 bình ắc quy để tăng điện áp cấp cho xe đạp điện

Hướng dẫn đấu bình ắc quy xe điện 3 bình
Hướng dẫn đấu bình ắc quy xe điện 3 bình

2, Sơ đồ hướng dẫn đấu 4 bình ắc quy xe đạp điện 48V 

Tiếp tục sử dụng cách đấu nối tiếp tăng điện áp 12Vx4 để được bộ ắc quy 48V cho xe đạp điện theo sơ đồ sau nhé

Sơ đồ hướng dẫn đấu ắc quy xe đạp điện 4 bình
Sơ đồ hướng dẫn đấu ắc quy xe đạp điện 4 bình

3, Hướng dẫn đấu bình ắc quy xe điện 60V (Cách đấu 5 bình ắc quy xe máy điện). 

Sơ đồ đấu ắc quy xe điện 5 bình
Sơ đồ đấu ắc quy xe điện 5 bình

Như vậy là ở trên chúng tôi đã cung cấp hình ảnh và video chi tiết đấu nối ắc quy xe đạp điện, ắc quy xe máy điện đúng kỹ thuật để đảm bảo xe vận hành tốt, kéo dài tuổi thọ. Hy vọng bài viết này sẽ đem đến thông tin bổ ích cho anh/em. 

Thế Giới Xe Điện:

Lê Công Hoan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung bản quyền thuộc Thế Giới Xe Điện không thể sao chép